top of page
  • Writer's pictureLovelike4u

3 เทคนิคที่ทำให้ Tiktok ปังแบบหยุดไม่อยู่ แบบไม่ต้องเสียเงิน

Updated: Oct 16, 2022

เล่น TikTok ยังไงให้ดังให้ปัง? หลายคนยังคงตั้งคำถามนี้ ทำยังไงให้มีคนมากดไลค์และติดตามเยอะๆ ซึ่งตอนนี้ใครๆ ก็เล่น TikTok แน่นอนว่าต้องมีคลิปมากมายบน TikTok ขอแค่ทำคลิปที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และเป็นที่ถูกใจของคนหมู่มาก เท่านี้คลิปนั้นก็จะมีคนมากดไลค์เยอะขึ้นแล้ว

โดยเริ่มจากสร้างโปรไฟล์โดยใช้ username ที่จำง่าย ติดหู ติดปาก แล้วเปิดโปรไฟล์เป็นสาธารณะ ต่อมาก็ทำคลิปตามกระแสที่กำลังฮิตๆ ถ้าเจอแนวทางที่ใช่แล้วคนกดไลค์เยอะ ก็ยึดทำคลิปแนวนั้นไป เพื่อให้ Tiktok ของเรานั้นดูเด่นในหมวดหมู่นั้นๆในการจัดอันดับคลิปตาม Hashtag


ปั้มไลค์tiktok
ปั้มไลค์ tiktok

1. สร้างโปรไฟล์ให้โดดเด่น

1.1 ตั้งชื่อโปรไฟล์ง่ายๆ แต่ติดหู

ชื่อโปรไฟล์เป็นส่วนแรกและส่วนสำคัญของโปรไฟล์คุณ แนะนำให้ตั้ง username สั้นๆ ง่ายๆ แต่ติดหู แล้วการโปรโมทโปรไฟล์คุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

1.2 เลือกใช้รูปโปรไฟล์ให้ดึงดูด

ถ้าอยากเพิ่มยอดไลค์ ให้ TikTok ของตัวเองดังๆ ก็ต้องใช้รูปโปรไฟล์ที่เรียบง่ายแต่ดูดี โดดเด่นกว่า TikTok ของคนอื่นๆ จะใช้รูปตัวเอง หรือรูปกราฟิกสวยๆ ก็ได้ หรืออาจจะเป็นคลิปสั้นๆ แต่ขอให้ไปในทางเดียวกับเนื้อหาคลิปใน TikTok ของคุณด้วย

1.3 ข้อมูลโปรไฟล์ต้องเป็นแบบย่อ

ให้ใส่ชื่อและประวัติแบบย่อ ย้ำว่าชื่อและ bio ต้องสั้น กระชับ ได้ใจความ อ่านง่ายจำง่าย เพราะชื่อและ bio เป็นอย่างแรกเลยที่คนที่จะแวะเข้ามาใน TikTok คุณ

1.4 ให้ผูกบัญชี Instagram หรือ YouTube กับ TikTok ของคุณ

ถ้าคุณมี Instagram และช่อง YouTube ให้พ่วงบัญชีเข้ากับ TikTok ของคุณด้วย เพื่อให้ผู้ติดตามเข้าถึงเนื้อหาของคุณได้ทุกแพลตฟอร์ม ช่วยเพิ่มยอดไลค์ให้ทุกโพสต์2. เปิดโปรไฟล์เป็นสาธารณะ

เปิดแอปพลิเคชัน TikTok ในโทรศัพท์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น IOS หรือ Android ไอคอนของ TikTok จะเป็นโน้ตดนตรีสีขาว บนพื้นดำ ขอบฟ้าแดง ปกติอยู่ในหน้า home ในโฟลเดอร์ หรือใน Apps tray ถ้าตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของโปรไฟล์เป็น ส่วนตัว หรือ Private Account จะมีเฉพาะผู้ติดตามที่คุณรับเท่านั้น ที่จะเห็นโพสต์ของคุณ ดังนั้นให้เปิดโปรไฟล์เป็น Public หรือสาธารณะ ทุกคนจะได้เห็นเนื้อหาใน TikTok ของคุณทั้งหมด เป็นการช่วยเพิ่มยอดไลค์จากผู้ชมใหม่ๆ ได้มากขึ้น


3.ทำคลิปให้เด่นดัง

3.1 ติดตามเทรนด์ล่ามาแรงได้ที่หน้า Discover

คุณสามารถเปิดหน้า Discover ได้โดยใช้ไอคอนแว่นขยาย ด้านล่างของหน้าจอ ในหน้านี้จะมีเทรนด์ฮิตในพื้นที่ของคุณ คุณจะสามารถค้นหาแล้วนำเทรนด์ฮิตที่หน้า Discover มาใช้ได้ เพื่อให้คนเห็น TikTok ของคุณมากขึ้น บางทีคุณอาจจะไปโผล่ในหน้า Discover ของคนอื่นด้วย กลายเป็นคลิปแนะนำเลยก็ได้ แค่นี้ก็เพิ่มยอดไลค์ให้คุณได้มากขึ้น

หาเทรนด์มาแรงบนTikTok
หาเทรนด์บนTikTok

3.2 ใส่เสียงที่กำลังฮิตติดเทรนด์ในคลิปตัวเอง

ถ้าเรารู้ว่ามีเพลงหรือเสียงไหนกำลังติดเทรนด์ ก็ให้รีบทำคลิปโดยใช้เสียงนั้นประกอบเลย เพราะจะเป็นการดึงดูดคนดูเข้ามาเยอะกว่าเดิม

อัดเสียงตัวเองลงTikTok
อัดเสียงตัวเองลงTikTok

3.3 ติดแฮชแท็กในคำอธิบายวิดีโอ

การโพสต์คลิปใหม่ อย่าลืมติดแฮชแท็กฮิตที่เกี่ยวข้อง ในช่องคำอธิบายด้วย เพื่อช่วยให้คนเห็นคลิปของคุณในวงกว้างขึ้น โดยสามารถสำรวจหน้า Discover ได้ว่าแฮชแท็กที่กำลังฮิตอยู่ตอนนี้คืออะไร


เพิ่มแฮชแท็กTikTok
วิธีเพิ่มhashtagบนTikTok

3.4 ให้หาว่าตัวเองชอบเพลงแนวไหน ชอบทำคลิปแบบไหน

การทำ content หรือการใส่เสียงเพลงเกาะกระแสช่วยดึงคนดูได้จริง แต่สุดท้ายแล้วการทำคลิปตามสไตล์ของคุณ ที่ไม่มีใครเหมือน หาแนวเพลงที่ชอบ สไตล์ content ที่ใช่ แล้วทำคลิปไปตามนั้นเลย

3.5 ทำคลิปจัดแสงให้สวยๆ

เวลาถ่ายคลิปควรจัดแสงให้สวย แสงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คลิปของคุณดูดีขึ้น ยิ่งจัดแสงหรือเลือกอัดคลิปตรงที่แสงสวยๆ ก็จะยิ่งเพิ่มยอดไลค์ยอดวิวได้ดีเลยทีเดียวแนะนำให้ถ่ายคลิปวันที่ฟ้าใสแดดดี เพราะแสงธรรมชาติเป็นแสงที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้

3.6 ลงคลิปคู่กันกับเพื่อน

TikTok ให้คุณทำคลิป collab กับเพื่อนง่ายๆ พยายามหาโอกาส collab กับเพื่อนๆ หรือคนดังที่ยอดวิวเยอะๆ จะช่วยโปรโมท TikTok ของคุณได้เป็นอย่างดี


วิธีเปิดดูเอ็ทTikTok
เปิดดูเอ็ทTiktok

3.7 โพสต์คลิปใหม่ในช่วงที่คนใช้งานบน TikTok เยอะ

ให้พยายามโพสต์คลิปใหม่ๆ ในช่วงเวลาของวันที่คนใช้งานกันเยอะๆ เพื่อให้มีคนเห็นคลิปเพิ่มมากขึ้น

3.8 พยายามลงคลิปทุกวัน วันละหลายๆคลิป

โพสต์คลิปบ่อยๆ อย่างน้อย 2 - 3 ครั้งต่อวัน เพื่อให้คนมีโอกาสเห็นคลิปของคุณมากที่สุด เห็นบ่อยๆ จะได้จดจำ TikTok ของคุณได้

3.9 ไลฟ์สด (TikTok Live)

ถ้าคุณมีผู้ติดตามอย่างน้อย 1,000 คนแล้ว TikTok จะให้คุณไลฟ์ได้ ซึ่งจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับผู้ติดตามได้เป็นอย่างดี แถมยังอาจจะช่วยเรียกผู้ติดตามใหม่ๆ ได้อีกด้วย

เปิดไลฟ์สดTiktok
เปิดไลฟ์สดTiktok

หากต้องการเปิดไลฟ์สดทันทีสามารถติดต่อได้ที่

Line ID: @lovelike4u

แอดไลน์: https://lin.ee/7baZk2T

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.lovelike4u.com/tiktok

รับสมัครตัวแทนเข้ากลุ่ม Facebook: https://www.facebook.com/groups/1961936540864167

#เพิ่มผู้ติดตามtiktok #เปิดไลฟ์สดtiktok #ปั้มไลค์tiktokให้ปัง #ปั้มผู้ติดตามtiktok

Comments


bottom of page